Huyện ủy, HĐND, UBND, UBMTTQVN huyện Tri Tôn thăm hỏi, tặng quà và chúc tết 04 chùa Khmer trên địa bàn xã Lương Phi dịp Tết Chôl Chnăm Thmây

Ngày 8/4, Đoàn chúc tết Chôl Chnăm Thmây của Huyện ủy, HĐND, UBND, UBMTTQVN huyện Tri Tôn do đồng chí Trần Quốc Cường - UVTV, Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy, Chủ tịch UBMTTQVN huyện Tri Tôn làm trưởng đoàn cùng các đồng chí lãnh đạo địa phương, các ban ngành huyện đến thăm hỏi, tặng quà và chúc tết 04 chùa Khmer trên địa bàn xã gồm chùa Tà Miệt trên, Tà Miệt Dưới, Tà Dung trên và Tà dung dưới nhân dịp Tết cổ truyền Chôl Chnăm Thmây năm 2024.

ffgg

Tết cổ truyền Chôl Chnăm Thmây - nét văn hóa đặc sắc của đồng bào dân tộc Khmer, có ý nghĩa đặc biệt quan trọng, là dịp đón mừng năm mới và cầu chúc cho vạn sự tốt lành, người người mạnh khỏe, mùa màng bội thu, nhà nhà ấm no, hạnh phúc. Năm nay, Tết Chôl Chnăm Thmây của đồng bào Khmer diễn ra từ ngày 13 - 15/4/2024 dương lịch.

ádf

Tại các điểm đến, Đoàn công tác gửi lời chúc mừng đến các vị sư sãi, ta à cha cùng phật tử và bà con đồng bào trên địa bàn xã đón Tết cổ truyền của dân tộc, trên tinh thần đoàn kết, vui tươi, hạnh phúc và an lành.
đồng thời nhấn mạnh Đảng, Nhà nước sẽ có nhiều chủ trương, chính sách phù hợp với người dân địa phương. Tiếp tục quan tâm, chăm lo đời sống cho đồng bào dân tộc Khmer, kịp thời giúp đỡ các hộ đồng bào Khmer nghèo, có hoàn cảnh khó khăn tiếp cận được các chính sách an sinh, có cơ hội vươn lên trong cuộc sống. Song song đó, Lãnh đạo địa phương cũng mong muốn các vị chức sắc, sư sãi, ta à cha đồng bào Khmer tiếp tục phát huy tinh thần đại đoàn kết các dân tộc, chấp hành nghiêm chủ trương, chính sách pháp luật, đóng góp tích cực vào việc xây dựng xã Nông thôn mới nâng cao, góp phần xây dựng quê hương Lương Phi nói riêng và huyện Tri Tôn nói chung ngày càng giàu đẹp, văn minh.

ffgg

ádf

Thay mặt các vị chức sắc, sư sãi, ta à cha và người có uy tín trong đồng bào dân tộc Khmer tại các chùa đã bày tỏ biết ơn sự quan tâm của Đảng, Nhà nước đối với đồng bào Khmer; đồng thời khẳng định đồng bào Khmer luôn tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng, Nhà nước, tiếp tục thực hiện tốt chính sách, pháp luật; tích cực vận động toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư, góp phần xây dựng quê hương ngày càng phát triển, văn minh, giàu đẹp. Tiếp tục phát truyền thống đoàn kết các dân tộc, chấp hành tốt chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, sống tốt đời đẹp đạo.

Hồng Đăng