Lương Phi tổ chức bàn giao nhà tình nghĩa cho hộ gia đình chính sách có hoàn cảnh khó khăn

Kỷ niệm 76 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ 27/7/1947 - 27/7/2023. Chiều ngày 24/7, Lương Phi tổ chức bàn giao 04 căn nhà tình nghĩa cho hộ gia đình chính sách có hoàn cảnh khó khăn cần hỗ trợ về nhà ở của 2 xã Lương Phi và Châu Lăng, huyện Tri Tôn từ nguồn tài trợ của Công ty TNHH Liên doanh Antraco.

fhjkj

Hộ thứ nhất, là gia đình Ông Hình Văn Giữ, 66 tuổi, là người hoạt động kháng chiến được tặng thưởng Huy chương kháng chiến, ngụ ấp An Ninh, xã Lương Phi. Căn nhà được xây dựng với diện tích 48m2, chi phí xây dựng là 100 triệu đồng

Hộ thứ hai là gia đình Bà Nguyễn Thị Hoa, 76 tuổi, là người có công giúp đỡ cách mạng được tặng thưởng Huy chương kháng chiến, ngụ ấp An Nhơn, xã Lương Phi. Nhà được xây dựng với diện tích 58,5m, chi phí xây dựng là 60 triệu đồng

Hộ thứ ba là gia đình Bà Nguyễn Thị Kim Hoàng, 61 tuổi, là thân nhân Liệt sĩ Nguyễn Văn Đáng, ngụ ấp An Nhơn, xã Lương Phi. Nhà được xây dựng với diện tích gần 70m2, chi phí xây dựng là 70 triệu đồng

Hộ thứ 4 là gia đình Bà Néang Kim Sinh, 67 tuổi, là người có công giúp đỡ cách mạng được tặng thưởng Huy chương kháng chiến, ngụ ấp Phnôm Pi, xã Châu Lăng. Nhà được xây dựng với diện tích 34m2, chi phí xây dựng là 65 triệu đồng. Trong đó Công ty TNHH liên doanh Antraco hỗ trợ 50 triệu đồng, còn lại các gia đình đóng góp thêm để căn nhà thêm khang trang hơn.

agjjk

Sau hơn 2 tháng khẩn trương xây dựng, 04 căn nhà tình nghĩa được thi công hoàn thành đúng tiến độ và bảo đảm chất lượng trong thời gian bước vào mùa mưa bão, giúp cho các gia đình chính sách đảm bảo nhà ở vững chắc, sống vui, sống khỏe cùng con cháu. Trong niềm vui phấn khởi có được căn nhà mới, các gia đình nhận được những lời hỏi thăm, chúc mừng cùng những phần quà của các ban ngành, đoàn thể xã, huyện. Đồng thời bày tỏ lòng biết ơn đến đơn vị tài trợ, cùng cấp ủy, chính quyền địa phương đã tạo điều kiện, hỗ trợ cho gia đình có được ngôi nhà khang trang và đầy đủ hơn.