Lương Phi tổ chức trao tặng bò giống cho hộ nghèo từ nguồn vốn thu hồi của Dự án Tạp chí Nông thôn Việt

Sáng ngày 11/6, Lương Phi tổ chức trao tặng bò giống từ nguồn vốn thu hồi của Dự án Tạp chí Nông thôn Việt cho hộ nghèo xã Lương Phi. Đây là Dự án hỗ trợ bò giống từ nguồn vốn của Tạp chí Nông Thôn Việt hỗ cho hộ nghèo và hộ khó khăn để có điều kiện chăn nuôi phát triển kinh tế gia đình, vươn lên thoát nghèo bền vững. Đồng chí Cao Quang Liêm – Tỉnh Ủy viên – BT. Huyện Uỷ – CT. UBND huyện Tri Tôn đã đến tham dự buổi lễ.

abc

Đồng chí Cao Quang Liêm, Tỉnh Ủy viên, BT. Huyện Uỷ – CT. UBND huyện Tri Tôn đã đến tham dự buổi lễ

Dự án hỗ trợ từ năm 2020 cho hộ nghèo và hộ khó khăn của xã Lương Phi. Kinh phí thực hiện là 150 triệu đồng cho 10 hộ thụ hưởng. Sau hơn 2 năm thực hiện chương trình, có 04 hộ từ nguồn bò giống ban đầu đã sinh sản được 04 bê con hiện nay khoảng 06 tháng tuổi. Nhằm thể hiện tính nhân văn của chương trình và nhân rộng các mô hình, các hộ giao về cho Ban quản lý xã 04 con bê giống để xét tiếp cho 02 hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ khó khăn trên địa bàn xã.

abc

Dịp này, 01 tập thể và 08 cá nhân có nhiều đóng góp trong thực hiện dự án bò sinh sản của Tạp chí Nông thôn Việt tài trợ trên địa bàn xã Lương Phi được tuyên dương, khen thưởng.

abc

Đồng chí Cao Quang Liêm, Tỉnh Ủy viên, BT. Huyện Uỷ – CT. UBND huyện trao giấy khen cho những tập thể, cá nhân có nhiều đóng góp thực hiện dự án

Ngoài ra, xã Lương Phi sẽ tiếp tục quản lý tốt các dự án chăn nuôi được hỗ trợ trên địa bàn của xã như: Dự án bò của Công ty TNHH Liên doanh Antraco hỗ trợ 13 hộ với 26 con bò cái sinh sản hiện đã phối giống và đạt kết quả 8/26 con đang mang bầu; Dự án bò của chương trình 135; dự án bỏ từ nguồn thu hồi của UBMTTQVN tỉnh hỗ trợ…