Xã Lương Phi tổ chức Lễ khánh thành công trình duy tu sửa chữa tuyến đường Kênh Sà Lôn giai đoạn II, chiều dài 820m

Trong niềm hân hoan và phấn khởi, ngày 8/5/2024, chính quyền và nhân dân xã Lương Phi, huyện Tri Tôn tổ chức lễ khánh thành tuyến đường giao thông nông thôn Kênh Sà Lôn giai đoạn II, chiều dài 820m thuộc địa bàn ấp Sà Lôn, do nhà nước và nhân dân cùng làm. Tham dự có đồng chí Cao Quang Liêm – TUV – Bí thư huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Tri Tôn, đồng chí Nguyễn Văn Bé Tám – CT. UBND huyện Tri Tôn. Hoà thượng Chau Sơn Hy - Trưởng Ban trị sự giáo hội phật giáo huyện Tri Tôn, trụ trì chùa Sà Lôn, đại diện các đơn vị tài trợ cùng đông đảo nhân nhân trên địa bàn xã.

tggh

Sai hơn 7 ngày khởi công xây dựng giai đoạn II tuyến đường giao thông kênh Sà Lôn chiều dài 820m, chiều rộng 3,5m, kết cấu bê tông xi măng, độ dày 0,16 m, lực chịu tải 2,5 tấn. Tổng kinh phí 820 triệu đồng, trong này ngân sách huyện hỗ trợ 474 triệu, phần còn lại do Công Ty TNHH Liên Doanh Antraco hỗ trợ 1.150m3 đá các loại… Đảng ủy, UBND xã Lương Phi phối hợp với Hoà thượng Chau Sơn Hy vận động sự đóng góp của các doanh nghiệp, mạnh thường quân, cán bộ và toàn thể nhân dân trên địa bàn xã đã ủng hộ kinh phí, vật chất… trên 346 triệu đồng và 250 ngày công lao động để công trình được hoàn thành.

gghh

Được biết, tuyến đường Kênh Sà Lôn có tổng chiều dài toàn tuyến là 2.450m, thời gian qua địa phương đã thực hiện bêtông hoàn thành được hai giai đoạn với tổng chiều dài 1.620m, tổng kinh phí 1 tỷ 620 triệu đồng. Đoạn còn lại khoảng 830m địa phương sẽ tiếp tục tranh thủ thực hiện hoàn thành để tuyến đường thông suốt, nhân dân đi lại, vận chuyển thuận tiện… tuyến đường được bê tông xi măng và đưa vào sử dụng trong niềm vui mừng phấn khởi của bà con nhân dân xã Lương Phi, không chỉ tạo điều kiện thuận lợi để bà con vận chuyển nông sản, hàng hóa và đi lại thuận tiện hơn. Mà còn giúp xã đạt tiêu chí số 2 về giao thông trong xây dựng nông thôn mới nâng cao.

gghh

Phát biểu tại buổi lễ, Bí thư Huyện ủy – Chủ tịch HĐND huyện Tri Tôn Cao Quang Liêm, tri ân những đóng góp của các mạnh thường quân đóng góp tích cực chỉnh trang hạ tầng của xã Lương Phi và huyện Tri Tôn. Qua đó đề nghị xã Lương Phi tiếp tục huy động nguồn lực xã hội hóa kết hợp với vốn ngân sách huyện, tỉnh và trung ương tiếp tục triển khai các công trình chỉnh trang cơ sở vật chất nông thôn, làm thay đổi diện mạo của xã theo hướng sáng, xanh, sạch, đẹp. Mong muốn người dân sử dụng đi đôi với quản lý, bảo quản trùng tu để các tuyến đường sử dụng lâu dài, đảm bảo an toàn giao thông.